Sự tác động mạnh mẽ của Xu hướng Online Marketing đến xu hướng kinh doanh

Đã qua cái thời bạn muốn làm một website phải rất tốn tiền để làm 1 website chưa kể còn tốn sức để tìm được 1 công ty code web ứng ý. Và cũng đã qua rồi cái tư tưởng là muốn quản lý web mình hay phát triển 1 app gì đó là phải biết làm code web.

Những nền tảng kĩ thuật số ra đời giúp các doanh nghiệp dễ dàng vận hành doanh nghiệp, dễ dàng thực hiện các chiến dịch digital marketing với ngân sách thấp hơn và nhân sự cũng không quá nhiều. bạn liệu đã bắt kịp xu hướng mới đây ?

Cùng với sự phát triển của online marketing, hàng ngàn những mô hình bán hàng, khởi nghiệp nhỏ mọc lên. Và nếu như ngó kĩ kĩ thì hình thức social (facebook) đang là môi trường bán hàng được nhiều người chọn nhất.

Dạo dạo lướt newsfeed chắc bạn sẽ gặp được rất nhiêu cô chủ, chị bán hàng đang miệt mài live stream quảng cáo về sản phẩm mình và kêu gọi like share để nhận được khuyến mãi.

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên có thể không phải là con đường của nhiều người, tuy nhiên trường học lại là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Thời gian qua, giảng đường Việt Nam đã ghi nhận sự ra đời của không ít câu lạc bộ khởi nghiệp.

Với việc đưa cho sinh viên những phương án khởi nghiệp thiết thực từ ý tưởng đến hàng đồng. Các câu lạc bộ này cũng đã bổ trợ khá nhiều kiến thức về online marketing cho sinh viên.

Những cách khởi nghiệp truyền thống của sinh viên như là mở 1 xe trà sữa, hay đem sản phẩm đến mỗi giảng đường chào hàng hình như đã hơi lỗi thời. Thêm vào đó là phương pháp chia sẻ bài viết trên mạng xã hội, seeding các group và nhận đặt hàng online với nội dung ship tận giảng đường.

Hơn nữa là số lượng các mô hình như vầy cũng tăng lên con số chóng mặt. Vì đối với online marketing, bạn không cần phải đầu tư 1 cái xe bán sản phẩm cầu kì hoa mỹ, hay là 1 nơi cất giữ sản phẩm quá nhiều để chào hàng. Đơn giản chỉ là, ai đặt và mình làm đem đến cho họ thôi.

online-marketing

Sale bất động sản bằng Online Marketing

Tại sao lại là ngành bất động sản mà không là 1 ngành nào khác ? Vì cơ bản theo kinh nghiệm nhiều năm trong ngành của tôi thì số lượng dự án cần online marketing trong ngành bất động sản nhiều hơn hết. (thật ra xe hơi cũng có nhưng tôi chưa thấy sự mạnh mẽ như bất động sản).

Cơ bản là vì đây là sản phẩm có mức chiết khấu khiến bạn dám quăng tiền mạnh mẽ. Với mỗi sản phẩm bạn bán được nhờ bất động sản, bạn có thể kiếm cho mình ít nhất 10tr. Vậy tại sao không sẵn sàng bỏ đi 3 – 4 tr vào online marketing để kiếm 1 khách hàng mang về cho bạn 10 tr.

Thực tế rất nhiều seller bất động sản đã có suy nghĩ ấy, họ chạy dự án rất sớm khi công ty họ chưa chạy truyền thông và dự án chưa đến thời điểm mở bán.

Mà 1 công ty có khoảng vài trăm đến vài nghìn nhân viên sale, cả tphcm thì có đến hơn chục công ty bất động sản. Vì thế seller nào bắt kịp xu hướng sẽ tạo cho mình 1 lợi thế rất lớn trong ngành này.

Xu hướng online marketing đang tác động mạnh mẽ vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Đăc biệt là xu hướng khởi nghiệp và ngành bất động sản. 

Có lẽ ngay hôm nay, bạn nên là người bắt kịp xu hướng với thời đại, thời đại 4.0 bắt đầu

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *