SEO trên social (Social SEO) một công cụ tuyệt vời bị lãng quên

Socail SEO là một công cụ lạ? Không, thật ra nó rất gần gũi. Tuy nhiên chúng ta lại chưa khai thác được tiềm năng của nó. Vì nó bị lãng quên.

Làm Digital Marketing thì không thể không biết đến Social SEO. Đây là cách gọi ngắn gọn của Social Media Marketing. Nội dung bên dưới sẽ tập trung vào vấn đề này, nếu bạn đang tìm hiểu và học SEO, học Social SEO thì mời bạn tham khảo nhé!

Tìm hiểu về Social SEO

“Social SEO” là “một thuật ngữ chuyên dụng chỉ phương pháp seo mạng xã hội”. Đây là hình thức marketing miễn phí, thay vì việc mình SEO trên công cụ tìm kiếm Google thì chúng ta sẽ SEO trên thanh công cụ tìm kiếm của mạng xã hội. Với những Social lớn sẽ có hàng triệu thậm chí là cả tỉ người sử dụng, tương tác và chia sẻ. Khi bạn viết một bài viết hay đặc sắc hay một video ấn tượng sau đó đăng tải chúng lên những trang mạng xã hội, phần nội dung ấy sẽ nhanh chóng được chia sẻ, nhận được nhiều tương tác khác như like và bình luận.

Từ lâu ở nước ngoài những trang mạng xã hội đã được các SEOer khai thác và mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ và SEO mạng xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thời buổi SEO khắc nghiệt như ngày nay.

Còn ở Việt Nam hình thức này vẫn chưa được chú trọng đúng mức. Người dùng trên mạng xã hội cũng ít dùng công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội để tìm kiếm thông tin. Nhưng tương lai là điều chúng ta chưa biết và việc Social SEO ở Việt Nam cũng không quá khó khăn.

Đối với những từ khóa có độ cạnh tranh cao, khó lên top thì chắc chắn bạn phải sử dụng đến phương thức Social SEO này và nếu biết xây dựng một plan SEO phù hợp không những từ khó lên top mà việc trụ top sẽ vô cùng lâu.

Khi nhắc đến SEO Social thì đa phần moi người sẽ nghĩ đến những Social chất có độ trust cao như Facebook, G+, Youtube, Twitter một plan SEO chỉ cần tìm được với 4 Social chất lượng thì đã quá đủ để thưc hiện một dự án SEO hiệu quả.
Social Media Marketing được chia ra nhiều hình thức riêng biệt, nhưng trong bài viết này chỉ đề cập đến hình thức Social SEO. Thì cách thức SEO Social cũng tương đối đơn giản như những phương thức SEO website thông thường là viết bài chuẩn SEO và chèn link rồi đăng bài và điều quan trọng chính là bạn phải xem xét điều khoản của mạng xã hội ấy, viết bài chuẩn SEO với cách thức hoạt động của mạng xã hội và hơn nữa là phải đi link hàng ngày.Social-seo-01

 

Lợi ích của việc sử dụng hình thức Social SEO

Lợi ích đầu tiên là mọi người vẫn có thể tìm thấy nội dung đăng tải của bạn thông qua việc dùng chung mạng xã hội mà không qua công cụ tìm kiếm như Google, lượng tương tác cao, tỷ lệ để mọi người nhấp chuột vào nội dung ấy là rất lớn, lượng traffic cao. Và chính những điều này sẽ tạo nên giá trị rất lớn trong việc kéo thứ hạng từ khóa từ những liên kết được chèn trong nội dung ấy.

Lợi ích thứ 2 là nếu website SEO của bạn có liên kiến với những Social chất thì website ấy sẽ được tăng độ trust và những chỉ số quan trọng khác như DA, PR cũng sẽ tăng theo quá trình làm SEO của bạn về sau sẽ đỡ vất vả hơn khi những trang website đã được Google đánh giá cao.

 

Một điều cần lưu ý trong việc thực hiện Social SEO là bạn phải tối ưu profile của mình và cố gắng tạo tương tác với thật nhiều người đang dùng Social đó, tăng lượng theo dõi cho page ấy. Và đừng bao giờ nghĩ sử dụng những Social để bạn thực hiện công cuộc Spam Backlink vì rất có thể website của bạn bị phạt bởi thuật toán Zebra.Social-seo-02

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *