Review Sự thật Nuty Cosmetic Shop có hàng fake, hàng giả, lừa đảo không ? Có Uy tín không ?

Nuty Cosmetic là một trong những shop mỹ phẩm lớn tại TPHCM. Nhưng có nhiều tin đồn Nuty Cosmetic có trộn hàng giả lẫn lộn với hàng thật? Có lừa đảo bán hàng giả không. Cùng nhật Ký 247 tìm hiểu sự thật về Shop Nuty Cosmetic có uy tín không. Cũng như cách để mua hàng chính hãng nhé.

Hơn 1 năm viết blog về làm đẹp về những vấn đề nhức nhối trong ngành làm đẹp. Rất nhiều khách hàng hỏi Nhật ký 247 về nơi bán mỹ phẩm uy tín. Thì Nuty Cosmetic là một trong những địa chỉ mà Nhật Ký 24 hay giới thiệu nhất. Chính mình cũng đã từng mua rất nhiều sản phẩm ở đây.

Tuy nhiên khi khách hàng tìm hiểu thông tin trên mạng của Shop này thì lại có một số Phốt nhỏ. Mình xin viết bài này để giúp trả lời cho những khách hàng của mình rõ hơn về Nuty Cosmetic có uy tín không. Cũng như hướng dẫn các bạn Tips mua hàng chính hãng từ Shop này nhé.

review-su-that-nuty-cosmetic-shop-co-lua-dao-hang-fake-khong-1
Tìm hiểu chi tiết về hoạt động kinh doanh của Nuty Shop

Giới thiệu về Nuty Cosmetic Shop

Nuty Cosmetic Shop là một trong những shop phân phối mỹ phẩm lớn tại TPHCM. Có 8 chi nhánh. Trong đó có 6 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Shop kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm về trang điểm, chăm sóc da, Chăm sóc cơ thể, chăm sóc tóc, nước hoa, thực phẩm chức năng và các phụ kiện làm đẹp. Nuty Cosmetic hiện tại đang kinh doanh hơn 5000 sản phẩm làm đẹp. Rất nhiều mặt hàng mỹ phẩm xách tay từ hơn 20 thương hiệu nổi tiếng tại các nước như Nhật, Úc, Hàn Quốc, Mỹ,…Các sản phẩm đều được cam kết là chính hãng và chất lượng, giá tốt.

review-su-that-nuty-cosmetic-shop-co-lua-dao-hang-fake-khong-3
Các chi nhánh của Nuty

Nuty Cosmetic có uy tín không ?

Về mặt pháp lý

Nuty Cosmetic có đầy đủ giấy tờ đăng ký giấy phép kinh doanh cũng như địa chỉ rõ ràng.

 • Tên Doanh nghiệp: Cửa Hàng Mỹ Phẩm NuTy
 • MST/ĐKKD/QĐTL: 41N8027938
 • Trụ sở Doanh nghiệp: 31/7 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
review-su-that-nuty-cosmetic-shop-co-lua-dao-hang-fake-khong-2
Hình ảnh khách hàng tại 1 shop Nuty

Về chất lượng sản phẩm

Những sản phẩm của Nuty Cosmetic có 2 dạng:

 • Một là những sản phẩm phân phối độc quyền nhập khẩu chính hãng.
 • Hai là hàng xách tay.

Ở sản phẩm dạng một là hàng độc quyền chính hãng thì cái này khả năng cao đa phần đều là sản phẩm chính hãng hết.

Mình nghĩ đa phần nếu có hàng fake hàng không chất lượng thì có thể ở dạng 2 là nhiều. Nhật ký 247 xin giải thích kĩ hơn về khái niệm hàng xách tay.

review-su-that-nuty-cosmetic-shop-co-lua-dao-hang-fake-khong-4
Cam kết của Nuty về nguồn gốc sản phẩm

Hàng xách tay là gì?

Hàng xách tay là những mặt hàng công ty hay hàng chính hãng do các cá nhân nào đó mua trực tiếp từ nước ngoài mang về Việt Nam qua đường hàng không. Thông thường hàng xách tay có thể đến từ nhiều nguồn như: Người đi du lịch, công tác mua tại những cửa hàng hay siêu thị nước ngoài xách tay về. Theo Google.

Có thể nói đây là nguồn hàng nhập khẩu một cách chưa hợp pháp vào Việt Nam. Những sản phẩm này không phải đóng thuế nên thường có giá rẻ hơn. Tuy nhiên cũng sẽ rất khó để xác minh nguồn gốc chính hãng của sản phẩm.

Có một sự thật là thị trường hàng mỹ phẩm hàng fake khá nhiều và tràn lan. Đôi khi chính những bên shop bán hàng uy tín cũng sẽ khó kiểm soát được nguồn hàng. Họ vẫn mong muốn bán hàng chính hãng, hàng chất lượng đó. Nhưng vì số lượng bán quá lớn nên khâu kiểm soát ít nhiều cũng sẽ gặp những vấn đề không mong muốn. Chưa kể là những nguồn nhập hàng đôi khi cũng trộn hàng vô mà các shop không biết. Mình nghĩ Nuty Cosmetic Shop cũng vậy.

review-su-that-nuty-cosmetic-shop-co-lua-dao-hang-fake-khong-5
Nhiều cách để có được nguồn hàng xách tay

Mình đã từng hỗ trợ Marketing một Shop bán mỹ phẩm khá lớn ở HCM. Thì vấn đề quản lý nguồn hàng của họ thật sự là một rắc rối lớn.

Mình cũng không thể chắc chắn Nuty Cosmetic hay các shop mỹ phẩm khác có hàng thật hàng giả hay không. Theo ý kiến của các anh chị trong cộng đồng là “đa phần shop nào chả trộn hàng”. Nên mình sẽ đưa ra Tips khắc phục vấn đề này nha.

Tips mua hàng chính hãng tại Nuty Cosmetic

Tips 1 Mua hàng có hóa đơn Online

Hiện tại thì Nuty Cosmetic có 3 hình thức bán chính.

 • Bán trực tiếp tại cửa hàng
 • Bán Online trên Website Nuty.vn
 • Bán trên sàn thương mại điện tử

Trong các cách mua hàng thì theo mình sử dụng cách mua hàng trên Website hoặc trên sàn thương mại điện tử sẽ ok hơn.

Vì nếu bạn mua hàng trực tiếp thì sẽ có hóa đơn cho bạn cùng lưu thông tin trong hệ thống của Nuty Cosmetic. Tuy nhiên hàng fake không phải mua về là phát hiện liền, đôi khi bạn sẽ làm mất hóa đơn. Lúc đó thì sẽ rất khó để nói chuyện và nhờ hỗ trợ của CSKH bên Nuty Cosmetic. Còn thông tin của bạn trong hệ thống Nuty thì mình giả sử thôi nha, nếu họ muốn lấp liếm họ có thể xóa bất kì lúc nào.

Với cách thứ 2 và thứ 3 hóa đơn sản phẩm sẽ được lưu trong mail của bạn. Hoặc trong lịch sử mua hàng trên tài khoản bạn đăng nhập. Nói chung nếu bạn không xóa mail đó thì không bao giờ bạn mất hóa đơn hết.

Lúc đó mình sẽ có thể nhờ CSKH của bên Nuty hỗ trợ đổi trả sản phẩm. Mình chắc chắn rằng họ sẽ vui vẻ đổi trả kèm với việc tặng thêm một món quà nhỏ nào đó.

Vì thật sự họ cũng không mong muốn bán nhầm hàng fake đâu. Nhưng đôi khi có những điều họ không kiểm soát được. Mình kinh doanh hơn ba năm và làm việc với nhiều shop mỹ phẩm thì thật sự đây cũng một là vấn đề khó khăn chung ạ.

Đây là Shopee Mall Chính thức của Nuty Cosmetic. Bạn cẩn thận vào nhầm shop khác mà mua phải hàng giả nhé.nut-sale-shopee

 

review-su-that-nuty-cosmetic-shop-co-lua-dao-hang-fake-khong-7
Shop được xác nhận là Shopee Mall chính hãng

Mình không kêu gọi cổ xúy cho hành động trà trộn hàng này. Mà mình chỉ muốn giải thích cho các bạn hiểu thêm một góc nhìn khác về việc hàng fake xuất hiện.

Nếu bạn đã lỡ mua phải hàng fake, mà bên cskh của shop không hỗ trợ. Cái này thì mình cực kì ghét chơi tới bến đi bạn. Tất nhiên khi mua hàng online với hóa đơn và lịch sử mua hàng đầy đủ như vậy các shop sẽ phải dè chừng không dám bán sản phẩm kém chất lượng đâu.

Bạn có thể tham khảo thử kênh Shopee này của Nuty Cosmetic. Có Shopee là bên thứ 3 hỗ trợ kèm với có thể đánh giá lên cửa hàng. Thì chúng ta có thể an tâm hơn về sản phẩm. Đây là một Shop có đánh giá đến 4.9 sao. Mình nghĩ nó ok đó.

review-su-that-nuty-cosmetic-shop-co-lua-dao-hang-fake-khong-8
Hình ảnh khai trương chi nhánh mới ở Q.9

Tips 2 Kiểm tra bao bì ngay khi nhận hàng

Bao bì sản phẩm là cửa ải đầu tiên cho những bên làm hàng fake. Vì bao bì sản phẩm rất khó làm. Nếu làm với kĩ thuật fake thì sẽ rất dễ lỗi.

Sau đây là những điểm dễ lỗi nhất:

 • Phần nắp chai, có móp méo, có dễ vặn hay không
 • Mực in trên chai, bạn căn những chỗ chữ nhỏ nhất của sản phẩm, lấy ngón tay cạo cạo thử xem có dễ bong tróc hay không.
 • Hạn sử dụng của sản phẩm, bạn nhìn thật kĩ xem có vết gì bất thường như về cào tróc hạn sử dụng cũ để in lại hạn sử dụng mới không.

Nếu phát hiện tính trạng này thì ngay lập tức hãy liên hệ với phòng chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ ngay nhé.

review-su-that-nuty-cosmetic-shop-co-lua-dao-hang-fake-khong-9
Như là 1 hình thức đồng kiểm hàng cho chắc ăn nha

Tips 3 Mua về đừng vội dùng hãy test lên cổ tay

Mỹ phẩm là sản phẩm ảnh hường trực tiếp đến sắc đẹp vẻ ngoài của mình. Nếu mua nhầm sản phẩm không chất lượng mà làm tổn hại da mình thì chắc chắn ai cũng sẽ rất khó chịu. Cách dễ nhất là mua về và test trên cổ tay khoảng 1 tuần rồi hãy dùng trên mặt mình. Sẽ giúp bạn giảm được rủi ro mua phải mỹ phẩm không phù hợp với mình nhé.

Tại sao lại có tin đồn shop Nuty Cosmetic bán hàng giả

Khoảng 3 4 năm trước thì phải thì Nuty Cosmetic đã dính phốt này. Nó được đăng lên các group cộng đồng, các webiste, các forum. Bây giờ thì Nuty Cosmetic đã xử lý ổn thỏa vấn đề chất lượng sản phẩm rồi. Tuy nhiên những bài viết đó thì vẫn chưa bị xóa và vẫn ở đó.

Thông thường khi bạn muốn mua bất kì sản phẩm nào từ Shop nào bạn thường muốn kiểm tra uy tín của Shop đó bằng cách lên google search “Shop … có uy tín không” hoặc ” Shop …. có bán hàng fake không” tất nhiên thì những bài cũ đó sẽ hiện ra.

review-su-that-nuty-cosmetic-shop-co-lua-dao-hang-fake-khong-10
Nguồn tham khảo uy tín là các báo chính thống

Điển hình là trên một số trang web mà nhật ký 247 đã thu thập được nhận xét của các thành viên như sau:

Theo như bình luận chị Vũ Ngân Hà “Nuty cosmestic cũng bán hàng fake nhé. Bữa mua chai bio oil về. Giá bên ngoài là 500-600. Đây bán 300 là mình nghi rồi nhưng vì tin và ham rẻ nên mua về xài. Đc hai ngày mực bay hết, dầu đổ tùm lum ra ngoài nắp và sau khi bôi xong 2h sau thì mùi rất kinh như mùi nước mắm”

Hay từ chị Cam Thảo “shop nuty nha mn. kì đó mình mua kcn, ham rẻ mà mua, mình với bạn mình mỗi đứa 1 tuýp. xong về mình bị dị ứng đi khám da liễu còn bạn mình thì không :)))nmỗi lần đi ngang mình đều thấy dòng chữ “đãm bảo hàng chính hãng” mà sợ luôn :)))))))))) có ai con gái mà đi rêu rao với mọi người là, mọi người ơi tui con gái nè không vậy?????”

bình luận khách hàng về Nuty Cosmetic 2
bình luận khách hàng về Nuty Cosmetic 2
bình luận khách hàng về Nuty Cosmetic
bình luận khách hàng về Nuty Cosmetic

Với những bình luận này tuy chưa xác minh được thực hư rõ ràng, nhưng cũng phần nào làm hoang mang đến với những khách hàng đang muốn mua tại Nuty Cosmetic. Đồng thời thời gian của Comment cũng không rõ là bao lâu rồi. Nên khách hàng cũng không thể biết được rằng thông tin này đã từ bao lâu rồi.

Kết luận về Nuty Cosmetic

Nuty Cosmetic là một địa chỉ bán mỹ phẩm giá rẻ so với thị trường. Và theo như các anh chị trong group cộng đồng làm đẹp trên facebook thì vẫn có một tỉ lệ hàng kém chất lượng trong sản phẩm mà ta hay nói là trộn hàng.

Quan điểm của mình thì nếu chúng ta khôn ngoan hơn một xíu để mua được sản phẩm giá rẻ chất lượng thì vẫn tốt hơn. Bạn có thể làm theo cách trên của mình để khỏi sợ lỡ mua phải hàng giả thì vẫn có cách khắc phục nhé.

Mình không kêu gọi tẩy chay cũng không cổ xúy cho việc trộn hàng giả hàng kém chất lượng vào. Nhưng sự thật cuộc sống này rất phức tạp, không thể rõ ràng ai tốt ai xấu. Mình chỉ muốn share với bạn một cách để mua mỹ phẩm tốt hơn thôi ạ.

Thân – Cẩm Quỳnh

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *