Phân tích những hình thức tiếp cận khách hàng trên Facebook

Để tiếp cần khách hàng trên facebook theo thì nó có 2 kiểu chủ đạo nhất đó là Trả phí và Miễn phí. Bây giờ cùng phần tích từng kiểu một nhé.

1. KIỂU TRẢ PHÍ:

Bao gồm các hình thức như sau
– Chạy facebook ads (quản cáo facebook ): bao gồm chạy bài viết bán hàng, tăng like cho trang (fanpage), click to web, mesenger, nhận thức thương hiệu… Hình thức này khả năng tiếp cận khách hàng rất tốt. Mình còn có thể nhắm đến đối tượng khách hàng mà mình mong muốn nữa. Nhưng nhược điểm của nó cũng chính là tốn phí.

– Mua bài viết trên group, ghim bài viết và đặt ảnh bìa quảng cáo trên các group nổi tiếng, nhiều tương tác. Có đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn ở đó
– Mua bài viết tại fanpage, ghim bài viết và đặt ảnh bìa quảng cáo trên các fanpage người nổi tiếng, fanpage giải trí nhiều tương tác. Có đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn ở đó
– Mua bài viết ở profile cá nhân, ghim bài viết và đặt ảnh bìa quảng cáo trên các profile cá nhân của người nổi tiếng, người có nhiều lượt theo dõi và tương tác. VD: như chipu, khởi my, hoài linh, sơn tùng MTP…vvv
– Tạo ra một ứng dụng riêng trên facebook để khách hàng tiềm năng có thể tham gia vào ứng dụng. VD: Ứng dụng bói toán, ứng dụng giải trí như dự đoán tương lại của bạn..vvv
Trên đây có lẽ là những kiểu mà nhiều người sử dụng nhất rồi. Vậy nên không muốn nói thêm làm gì nữa. Bây giờ chúng ta cung đến kiểu tiếp theo.

2. KIỂU MIỄN PHÍ:

– Tạo trang bán hàng (fanpage) và group (hội nhóm) riêng: Với fanpage bạn có thể thoải mái điều chỉnh thông tin và đăng bài. Nhưng lượt hiển thị của facebook thì không ưu tiên lắm. Nên nếu không chạy quảng cáo, bài viết của bạn phải có số like khủng mới thấy được tương tác nhiều.

– Tiếp cận khách hàng bằng profile cá nhân: Lợi ích được facebook cho ưu tiên hiển thị hơn fanpage.

VD: Đối với profiel cá nhân tỉ lệ hiển thị là vào khoảng 5 -10% trong khi fanpage chỉ đạt ở con số 2 – 5%.

Vì vậy nếu profile cá nhân của bạn có 1000 bạn. Bài đăng của bạn có thể xuất hiện cho 50 -100 người. Nhưng dối với fanpage có 1000 like thì chỉ có thể tiếp cận khoảng 20 – 50 người.

 Facebook sẽ ưu tiên cho hiển thị những nội dung của bạn bè và người thân hay tương tác với bạn, và giảm hiển lượt hiển thị các nội dung của fanpage trên newfeed (ND bảng tin hiển thị ngoài trang chủ facebook của bạn) của tất cả mọi người.

Nói đến đây thì chắc mọi người cũng biết lợi thế của bạn hàng qua profile cá nhân thời điểm hiện tại rồi đúng không.

– HỢP TÁC WIN – WIN: Bạn có thể lên các group và fanpage lớn để trao đổi về vấn đề hợp tác này. Cơ bản là họ sẽ giúp bạn quảng cáo. Còn bạn sẽ cho họ 1 phần trăm lợi nhuận nào đó.  Đây là hình thức hạn chế rủi ro tuy nhiên cũng kiềm hãm lợi nhuận.

– Tạo event và mời bạn bè tham gia vào event của mình: Cái này cũng khá hay tuy nhiên bạn phải biết cách ứng dụng đúng đắn

– Live trym bán hàng trên profile cá nhân và các group: Đây là hình thức mà lúc mới ra tương tác cực tốt. Tuy nhiên ở thời gian gần đây. Do quá nhiều người lợi dụng tính năng này và spam newsfeed khiến cho facebook đã giảm tương tác đáng kể tỷ lệ hiển thị.

– Đăng thông tin miễn lên các group: Lợi ích không mất tiền cho quảng cáo, ngược lại thì tin dễ bị trôi, ít người có thể nhìn thấy bài viết. Bài viết có thể bị admin xóa bất kỳ lúc nào nếu họ thích.

– Đăng thông tin lên từơng các fanpage không phải mình quản lý: Không biết bài viết được hiển thị ở đâu, tóm lại là không hiệu quả.

Nói đến đây chắc mọi người cũng đã có được cái nhìn tổng thể về cách mà các facebook marketer tiếp cận khách hàng tiềm năng trên facebook rồi đấy nhỉ.
Bài viết này  chỉ viết một cách tổng thể như thế để mọi người có cái nhìn bao quan nhất về vấn đề tiếp cần khách hàng tiềm năng trên facebook thôi.
Còn về việc chúng ta nên lựa chọn cách thức nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, mang lại nhiều đơn hàng nhất thì sẽ chia từng vấn đề ở các bài viết sau nhé.

Xin cảm ơn và chào các bạn

tiep-can-khach-hang-tren-facebook

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *