[HOT] Facebook công bố nghiêm cấm mọi hoạt động quảng cáo liên quan đến “Tiền điện tử”

Hai trong số những nguyên tắc quảng cáo cốt lõi của chúng tôi chính là quảng cáo cần phải được an toàn và chúng tôi cần xây dựng điều này cho các khách hàng của mình trước tiên. Vì vậy mà các quảng cáo gây hiểu lầm và lừa đảo sẽ không có chỗ trên Facebook.

Đó chính là phát biểu của ông Rob Leathern, Product Management Director của Facebook. 

Như chúng ta đã biết, Tiền điện tử hay còn gọi là Tiền kỹ thuật số, Tiền mã hóa (cryptocurrency) là phương thức trao đổi sử dụng mật mã để đảm bảo an toàn giao dịch và kiểm soát các đơn vị tiền mới được tạo ra. Tiền Điện Tử trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian, giúp giảm thiểu phí giao dịch.

Trên thực tế, không ít người cho rằng tiền điện tử là cơ hội đầu cơ, “trò chơi đa cấp”, cũng như ẩn chứa nguy cơ gian lận, rủi ro an ninh và bị đánh cắp thông tin.

Vì thế, Facebook mong muốn người dùng có thể tiếp tục tìm hiểu về những sản phẩm và dịch vụ mới thông qua các quảng cáo trên nền tảng này mà không phải lo sợ bị lừa đảo. Điều đó cho thấy, hiện nay, vẫn còn rất nhiều các công ty quảng cáo về các sản phẩm tài chính thiếu tính xách thực.

Facebook đã đưa ra một chính sách mới nhằm nghiêm cấm các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ tài chính mang tính chất lừa đảo, chẳng hạn như Cryptocurrency (một giao thức mật mã hay một hệ thống mã hoá phức tạp dùng để chuyển hoá dữ liệu nhạy cảm nhằm bảo tồn giá trị của các đơn vị trao đổi), Initial Coin Offerings ( ICO – một hình kêu gọi vốn phổ biến trong dự án tiền điện tử) hay quyền chọn nhị phân (Binary Options).

Chính sách này sẽ được thực thi và áp dụng rộng rãi trên toàn bộ các nền tảng của công ty này bao gồm Facebook.com, Instagram và Audience Network. Facebook vẫn đang cố gắng hoàn thiện chính sách này và việc thực thi nó như một tín hiệu cho thấy họ đang thực sự nỗ lực cải thiện tính toàn vẹn và bảo mật của quảng cáo trên Facebook, ngăn chặn những kẻ lừa đảo có thể kiếm tiền thông qua mạng xã hội này.

facebook-bitcoin

Vì thế, Facebook Ads của chúng ta cần cẩn trọng để không vi phạm các điều khoản của Facebook bạn nhé!

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *