“Cậu nhỏ” cũng cần phải bảo vệ, đến lúc cánh đàn ông lên tiếng

Một chiến dịch mới, không hề phản cảm mà lại nhận được rất nhiều sự chú ý bởi sự hài hước của chiến dịch.

Có thể bạn đã từng bắt gặp rất nhiều chiến dịch truyền thông bảo vệ sức khoẻ cho phụ nữ như chiến dịch phòng chống ung thư vú của các tổ chức y tế hay các chiến dịch của các nhãn hàng mỹ phẩm về quá trình lão hoá da ở phái đẹp. Và đấng mày râu chúng ta bị cho ra rìa, trong khi họ cũng cần được mọi người nhắc nhờ vể sức khỏe của chính mình.

Đặc biệt là những căn bệnh nguy hiểm như ung thư tuyến tiền liệt. Điều đáng nói là làm sao để tế nhị chia sẻ với họ bởi đây là một câu chuyện không hề mới nhưng ít cánh đàn ông nào quan tâm đến.

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư thường bị phát hiện ở nam giới từ 15 đến 35 tuổi theo trung tâm y tế Colombia. Cách phòng chống căn bệnh này là tập luyện thể thao đều đặn, đơn giản nhất là bằng chạy bộ. Chính vì thế Ogilvy Colombia lên ý tưởng cho chiến dịch “Run for your balls” nhằm khuyến khích nam giới chạy bộ, lưu lại hành trình của Amình để hưởng ứng và đóng góp vào Quỹ y tế Colombia. Điều thú vị là đoạn đường mỗi tình nguyện viên đồng ý chạy phải được chắp nối thành hình “cậu nhỏ” như một biểu tượng của chiến dịch này.

Và chỉ sau 4 tuần “Run for your balls”  đã thu nhận nguồn ủng hộ gấp nhiều lần so với 5 năm trở lại đây. Số lượng nam giới quyết định thăm khám ở các bệnh viện tăng 21%. Trong khi đó, 110 ca ung thư được phát hiện đúng thời điểm và 220 ca được cứu thành công.

Dưới đây là hình ảnh mà các tình nguyện viên chia sẻ về đường chạy “độc đáo” của mình:

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *