9 bước để khởi động thành công một trang Facebook Page

Chúng ta có thể dễ dàng thành lập một trang Facebook cho doanh nghiệp trong vài phút, nhưng để khởi động một trang thành công và tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng lại là một câu chuyện khác. Theo dõi 10 bước sau đây để bắt đầu thành công một trang Facebook ngay từ hôm nay bạn nhé!

Bước 1: Luôn research và hiểu đối tượng khách hàng của bạn.

Các chuyên gia đều cho rằng đây là một bước cực kì quan trọng quyết định độ thành công và phủ sóng của trang Facebook của mình. Một gợi ý nhỏ để có thể chọn được đặc điểm của đối tượng tiềm năng của bạn là thông qua platform quảng cáo Facebook. Bạn có thể phân chia và chọn các đầu mục cho người dùng qua vị trí địa lý, sở thích, độ tuổi….

Điều này giúp bạn dự đoán được số lượng và mật độ của khách hàng và cho ra những chiến dịch phù hợp

Bước 2: Đừng bỏ qua research và hiểu đối thủ của bạn đang làm gì?

Bạn không thể có chiến dịch phù hợp, đặc biệt là định hướng nội dung hấp dẫn cho trang Facebook nếu đối thủ của bạn đang chiếm lĩnh thị trường. Nghiên cứu đối thủ sẽ giúp cho bạn giới hạn được loại content hiệu quả và loại content không mang lại giá trị cao đối với thị trường. Từ đó, sẽ giúp bạn tối ưu hơn trong việc chọn các kênh liên kết khác với Facebook để phân phối content và có định hướng nội dung phù hợp.

Bước 3: Đặt mình vào chính doanh nghiệp và định nghĩa được phong cách của Facebook Page

Bạn không thể bắt đầu một trang Facebook mang màu sắc và phong cách “na ná” một doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp của bạn phải mang một phong thái và giọng điệu riêng để trở nên đặc biệt trên các trang social media. Tuy nhiên, thật khó để có thể kết hợp được phong cách doanh nghiệp và nhu cầu của người dùng trong cùng một lúc. Hãy nghĩ đơn giản! Đối với các kênh khác nhau, đặc biệt là Facebook, hãy đề cao sự thân thiện, tính cá nhân và phù hợp với kênh phân phối trên nền tảng giá trị của doanh nghiệp của bạn đang đại diện cho.

Bước 4: Có sẵn hướng dẫn trong những trường hợp không như ý xảy ra

Những lời bình luận ác ý? Những ý kiến kì lạ cho sản phẩm mới của doanh nghiệp? Những yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp từ khách hàng? … Đó là một trong những thứ bạn phải mường tượng ra trước và chuẩn bị sẵn phương án để xử lý. Một trang Facebook có tốc độ xử lý những khủng hoảng nhanh và giảm thiểu tác động tiêu cực của nó sẽ khiến uy tín của doanh nghiệp của bạn tăng cao.

Bước 5: Đừng chần chừ! Thành lập và tối ưu hóa trang page của bạn ngay hôm nay!

Sau khi sẵn sàng cho những bước cơ bản, bạn hãy nhanh chóng cập nhật cho trang Facebook ngay như ảnh đại diện, ảnh bìa, những thông tin cơ bản cũng như URL của page. Facebook sẽ nhanh chóng cập nhật trang page của bạn, tăng tuổi cạnh tranh.

Đảm bảo rằng những thông tin bạn đưa lên phải liên quan mật thiết với doanh nghiệp như lời mô tả, mission statement, thông tin liên lạc. Đừng bỏ quên nút Call-to-action để tăng độ chuyển đổi cho doanh nghiệp bạn nhé!

Bước 6: Lên content ít nhất cho 1 tuần và đăng ngay 1 bài post

Trang Facebook ngay khi khởi động nên được lên lịch ngay cho bài viết đầu tiên. Chuyên gia đều cho rằng những bài viết đầu tiên nên được khởi động để xây dựng 1 trang thân thiện với người dùng vì những tin tức cập nhật thường xuyên.

Bước 7: Sử dụng các tiện ích trên Facebook

Facebook luôn cập nhật những tính năng mới giúp trang page của bạn tương tác và xuất hiện nhiều hơn đối với người dùng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng những tính năng thân thiện với người dùng để có thể bán sản phẩm ngay trên trang Facebook của mình. Ảnh bìa dưới dạng video cũng là một cách mới.

Bước 8: Thông báo với mọi người về trang mới của doanh nghiệp

Một trang mới sẽ khó tiếp cận với mọi người nếu bạn không là người chủ động giới thiệu trang với những người xung quanh. Chiến dịch marketing cụ thể để tăng nhận thức về trang Facebook của bạn cần chi tiết và rõ ràng như kế hoạch thông báo với các khách hàng của doanh nghiệp, các đối tác hay các nhà tài trợ liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp.

Bước 9: Xây dựng chiến dịch Marketing để phát triển trang Facebook của bạn

Bước tiếp thị ban đầu này hy vọng sẽ tạo ra một số sự thích và sự tương tác, nhưng bạn cần một nỗ lực lớn hơn để phát triển trang một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang tạo một trang cho tên nổi tiếng hoặc một thương hiệu lớn, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ trang nào không chính thức đã tồn tại. Facebook có thể giúp bạn kết hợp các trang này với trang chính thức của bạn, nó sẽ giúp bạn dễ dàng có được một cơ sở người hâm mộ phong phú. Điều quan trọng là phải bỏ tiền ra sau chiến dịch tiếp thị của bạn để có được nội dung trang của bạn được nhìn thấy. Bạn làm tốt nhất bằng cách sử dụng quảng cáo trên Facebook

Thực hiện theo các bước này không có nghĩa là bạn sẽ đạt được số lượng fan hâm mộ khổng lồ trong một sớm một chiều, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn đạt được thành công nhanh hơn.

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *