10 xu hướng Facebook Marketing được dự đoán trong năm 2018

Facebook luôn là người đi đầu trong việc thay đổi, cải tiến, nâng cấp cho mạng xã hội này luôn thú vị. Facebook ưu tiên hiển thị status cá nhân sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng nhưng bù lại organic reach cho nhà quảng cáo bị thắt chạy
Năm Mậu Tuất này có gì mới, và cái gì sẽ hiệu quả. Hãy cùng tôi dự đoán bên dưới nhé.

1.Ưu tiên cho video/lives tream: viêc làm video để quảng cáo, để viral là việc nên làm. Tiếp cận được nhiều người hơn và hiệu quả hơn. Điều này được thực hiện để đấu với youtube trong việc phát triển cộng đồng Video.

2. Tự động hóa: cuối năm 2017 chúng ta thấy được sự phát triển của chat box tự dộng hóa ngày càng nhiều. Vì vậy theo phỏng đoán của nhiều chuyên gia chatbot sẽ tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, đau lòng thay với cú phốt Cambridge Analytica. Facebook đang cho ngừng toàn bộ hệ thống chatbox. Nhưng tôi tin rằng, chatbot vẫn sẽ quay trở lại và lợi hại hơn xưa trong năm 2018.

3. Chí phí bình luận ngày càng mắc: k Hành vi con người sử dụng trên facebook ngày càng thay đổi. Họ không muốn comment vì họ không muốn bạn bè họ thấy họ comment (đặc biệt là những sản phẩm nhạy cảm). Thay vào đó sẽ là gửi tin nhắn. Do đó chi phí trên 1 bình luận sẽ ngày càng cao..

4. Quảng cáo dùng người nổi tiếng sẽ vẫn phát huy tác dụng (influencer marketing )

5. Chi phí quảng cáo ngày càng đắt do nhiều người hơn, nhiều doanh nghiệp chạy ads trên Facebook hơn và cũng do Facebook ngày càng thắt chặt organic reach. Do đó cần phải tiết kiệm chi phí bằng cách giữ chân khách hàng cũ. Chatbot nói ở trên là công cụ hữu hiệu hỗ trợ doanh nghiệp tiếp thị lại khách hàng cũ với phí 0 đ

6. Tính năng tìm kiếm trên Facebook sẽ tốt hơn. SEO trên facebook sẽ được chú ý hơn. Với việc thị trường bán hàng trên facebook càng sôi động thì công cụ tìm kiếm trên facebook chắc chắn sẽ được nhìn nhận tốt hơn.

7. Facebook sẽ ngày càng thắt chặt organic reach và cho hiển thị thông tin cá nhân nhiều hơn so với fanpage. Cái này FB đã làm rồi nhưng mình sẽ dự đoán nó sẽ tiếp tục nữa trong năm nay. Kiếm đơn hàng trên Fanpage ngày càng khó khăn. => có vẻ facebook muốn chúng ta chạy quảng cáo

8. Facebook phát triển tính năng kết nối cộng đồng. Group facebook sẽ là tâm điểm mới trong năm 2018 với nhiều tính năng group phát triển. Bán hàng thông qua FB group sẽ phát triển mạnh mẽ năm 2018.

9.Content phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2018. Trong SEO content is King, thì xu hướng facebook sắp tới cũng sẽ ngày càng chú trọng ở content hơn. Vì sao? Số nhà quảng cáo ngày càng tăng lên, thì ai làm content tốt hơn sẽ thu hút được khách hàng. Do dó ngân sách đầu tư cho content sẽ ngày càng lớn hơn. Nhu cầu về nhân lực content cũng sẽ ngày càng nhiều lên

10.Các loại mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả đó là: quảng cáo tin nhắn, quảng cáo video, quảng cáo chuyển đổi ( landing page)

xu-huong-marketing-01

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *